[2022] A – Z về Nâng Mũi Sụn Tự Thân | Chia Sẻ của Thẩm Mỹ Tô Khả Đạt   

Một quý cô xinh đẹp không thể thiếu một chiếc mũi cao sang thần thái. Ngày nay trước sự ra đời của các công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ, các chị em không khó để sở hữu một dáng mũi như ý. Trong đó Nâng mũi sụn tự thân là một phương pháp tạo hình dáng mũi đẹp tự nhiên được nhiều tín đồ thẩm mỹ săn đón. Kỹ thuật này có gì đặc biệt? Cùng bác sĩ tại thẫm mỹ Tô Khả Đạt giải đáp nhanh chóng với những thông tin chuẩn xác ngay trong bài viết dưới đây.

Nâng mũi sụn tự thân là gì? 

Nâng mũi sụn tự thân là gì? Dựa trên chất liệu sụn hiện nay trên thị trường thẩm mỹ chia ra làm 2 phương pháp nâng mũi chính là nâng mũi bằng sụn nhân tạo và sụn tự thân. Nếu như nâng mũi bằng sụn nhân tạo sử dụng 100% sụn nhân tạo (sụn nhân tạo từ silicone, goretex, medpor) làm thanh độn đặt sống để nâng cao toàn bộ sống mũi thì ngược lại nâng mũi sụn tự thân sử dụng sụn từ chính cơ thể của người làm mũi. Các loại sụn tự thân thường dùng đến như sụn vành  tai, sụn sườn, sụn vách ngăn hoặc cân cơ thái dương.

1. Nâng mũi sụn tự thân sử dụng sụn vành tai

Bác sẽ thực hiện lấy sụn tai bằng cách tạo một đường mổ phía sau tai. Để đạt hiệu quả thẩm mỹ (che đi vết sẹo xấu nếu có) thì vết mổ được thực hiện ở sát rãnh tai, vết cắt nằm ngay đường gấp của tai khó nhận biết (nếu có sẹo cũng rất khó nhận thấy). Sau khi đã lấy được thì phần sụn tai sẽ được bác sĩ xử lý và khéo léo đưa vào mũi để nâng cao sóng mũi.

nang mui bang sun tai
Nâng mũi bằng sụn tai

Nâng mũi sụn tự thân có tốt không khi sử dụng sụn tai? Hãy yên tâm bởi vì dù sụn được lấy ở vành tai nhưng hoàn toàn không gây biến dạng hình thái thẩm mỹ của tai hay ảnh hưởng gì đến chức năng sinh lý nói chung. Chưa kể, vì lấy sụn tự thân từ tai cho độ tương thích cao, không xảy ra cơ chế đào thải hay biến chứng về lâu dài.

2. Nâng mũi sụn tự thân sử dụng sụn sườn

Nâng mũi sụn tự thân sử dụng sườn thường ít được áp dụng, bác sĩ sẽ chỉ định khi không thể sử dụng sụn vách ngăn hoặc sụn tai. Để lấy sụn sườn thì ngay vị trí nếp vú bác sĩ sẽ rạch một đường rạch với chiều dài chừng 3cm và tiến hành lấy phần sụn sườn từ xương sườn số 6 hoặc số 7.  Để hạn chế tình trạng cong vênh khi nâng mũi sụn tự thân sử dụng sụn sườn thì thông thường các bác sĩ sẽ dùng phần lõi trung tâm của sụn sườn để nâng cao sóng mũi. Ngoài ra sau khi lấy sụn ra khỏi cơ thể  thì sụn sẽ được ngâm trong khoảng 20 phút, trong lúc này nếu xảy ra tình trạng cong hay vênh thì bác sĩ sẽ tiến hành gọt đi phần lõm của sụn. Điều này cũng tránh được các nguy cơ sụn bị biến dạng về sau.

lay phan sun suon so 6 hoac so 7
Sử dụng phần sườn số 6 hoặc số 7

3. Nâng mũi sụn tự thân sử dụng sụn vách ngăn

Phẫu thuật nâng mũi sụn tự thân sử dụng sụn vách ngăn sẽ được áp dụng cho những ai đã có sẵn sóng mũi và có ý định nâng cao hay kéo dài đầu mũi. Hoặc áp dụng cho những ai muốn có dáng mũi tự nhiên, mềm mại. Bởi sụn vách ngăn là loại sụn thích hợp nhất cho nâng mũi tự nhiên. Đa phần không gây biến chứng không đáp ứng mô ghép, khắc phục hiện tượng đầu mũi bóng đỏ sau nâng mũi thường thấy.

nang mui tu sun vach ngan ap dung danh cho nhung ao da co song mui thang va co y dinh nang cao dau mui
Nâng mũi từ sụn vách ngăn dành cho những ai đã có sống mũi thẳng và có ý định chỉ nâng cao đầu mũi

Để lấy sụn vách ngăn thì các bác sĩ có thể lấy sụn thông qua đường rạch trong hoặc ngoài mũi tùy trường hợp. Kỹ thuật này hoàn toàn an toàn, không ảnh hưởng đến chức năng của mũi.

4. Nâng mũi sụn tự thân cân cơ thái dương

Nâng mũi sụn cân cơ thái dương hay còn gọi là nâng mũi bọc cân cơ thái dương (Cân cơ thái dương bọc quanh mặt cơ thái dương là một tổ chức mỏng, màu trắng, có độ dai). Và để lấy sụn cân cơ thái dương thì tương tự như các phương pháp trên ngay thái dương, bác sĩ cũng sẽ tiến hành tạo một đường mổ nhỏ để lấy sụn ra ngoài.

sun can co thai duong
Sụn cân cơ thái dương hiện nay được sử dụng khá phổ biến

Hiện nay sụn cân cơ thái dương cũng được sử dụng khá phổ biến, tương tự như sụn vách ngăn thì sụn cân cơ thái dương cũng chủ yếu được áp dụng vào việc bảo vệ đầu mũi góp phần tạo dáng mũi đẹp tự nhiên hơn.

Như vậy nâng mũi sụn tự thân chính là sử dụng sụn tự thân của cơ thể (các loại sụn như trên) để nâng cao sóng mũi hoặc bọc đầu mũi, dựng trụ mũi để giúp tạo hình chiếc mũi đẹp tự nhiên và đạt chuẩn tỉ lệ vàng hơn. Với những phân tích trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp nâng mũi sụn tự thân là sao. Tuy nhiên phương pháp này có thật sự tốt hay không thì hãy tiếp tục xem tiếp những chia sẻ dưới đây nhé!

Nâng mũi sụn tự thân có tốt không?      

Nâng mũi sụn lấy từ cơ thể người có tốt không là thắc mắc không của riêng ai khi muốn tìm đến phương pháp này để sở hữu dáng mũi cao như ý muốn. Vậy với việc dụng sụn tự thân làm chất liệu chính để tạo hình sóng mũi, đầu mũi, trụ mũi có thật sự tốt và an toàn hay không. Đứng dưới góc nhìn của các chuyên gia, thẩm mỹ Tô Khả Đạt xin đưa ra nhận định như sau:

Nâng mũi bằng sụn tự thân rất tốt và hoàn toàn an toàn. Thông thường phương pháp tối ưu nhất để có một chiếc mũi đẹp chuẩn được mọi người áp là kết hợp giữa nâng mũi sụn tự thân và sụn nhân tạo. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những người có phần da mũi dày. Còn với những người có phần da mũi mỏng sẽ dễ dàng làm lộ khuyết điểm khi nâng mũi. Cụ thể da mũi mỏng khi đặt sụn nhân tạo vào bên trong sẽ dễ khiến phần đặt sụn bị bóng đỏ, lộ sụn, thậm chí có thể bị rách hoặc gây ra tình trạng thủng đầu mũi rất nguy hiểm. Do vậy trong các trường hợp này, thì việc sử dụng các sụn tự thân như sụn vách ngăn hay sụn cân cơ thái dương bọc đầu mũi, sụn sườn nâng cao sóng mũi sẽ giải quyết ngay được các vấn đề trên.

da mui mong khi dat sun nhan tao se de khien phan dat sun bi bong do, lo sun...
Da mũi mỏng khi đặt sụn nhân tạo sẽ khiến phần đặt sụn bị bóng đỏ, dễ lộ sụn..

Ngoài ra, nâng mũi bằng sụn lấy từ cơ thể sẽ thật sự tốt trong các tình huống mà cơ thể người nâng mũi bằng sụn nhân tạo không tiếp nhận được sụn nhân tạo. Có thể gây các biểu hiện đào thải hay dị ứng với chất liệu gây sưng phù, viêm nhiễm. Lúc này nâng mũi bằng sụn tự thân sẽ là sự lựa chọn thật sự tốt nhất.

Về vấn đề an toàn, nâng mũi sụn lấy từ cơ thể khi tiến hành đúng kỹ thuật và trong quy trình khép kín an toàn sẽ hoàn toàn không gây ra biến chứng gì. Vì sụn tự thân vốn dĩ là sụn của cơ thể chính chúng ta nên sau một thời gian đưa vào mũi sẽ tự khắc tương thích với các mô tế bào xung quanh mà không gây ra các ứng đào thải như sụn nhân tạo. Theo thời gian, sụn tự thân sẽ duy trì qua cơ chế thẩm thấu từ các mao mạch tại vùng mũi, nhanh chóng tạo thành khối thống nhất, cho dáng mũi đẹp lâu bền.

phau thuat nang mui sun tu than duoc thuc hien trong quy trinh khep kin an
Phẫu thuật nâng mũi sụn lấy từ cơ thể được thực hiện trong quy trình khép kín, an toàn

Như vậy nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn tốt và an toàn. Tuy nhiên việc lựa chọn giữa nâng mũi sụn tự thân và nâng mũi sụn nhân tạo sẽ phụ thuộc vào quyết định của bác sĩ sau khi kiểm tra da mũi cụ thể. Nếu da mũi mỏng thì như đã nói ở trên nâng mũi từ sụn thật sẽ rất tốt. Da mũi dày thì có thể nâng mũi sụn nhân tạo và cả sụn lấy từ cơ thể tùy theo mong muốn của bạn.

Ưu và nhược điểm của phương pháp nâng mũi này

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi sụn lấy từ cơ thể

Như những phân tích ở trên chúng ta có thể tổng hợp lại những ưu điểm vượt trội của phương pháp nâng mũi sụn lấy từ cơ thể như sau:

 • Tạo hình dáng mũi tự nhiên, đầu mũi mềm mại như thật: Bởi vì sụn tự thân thường dùng để bọc đầu mũi nên chắc chắn sẽ đảm bảo được phần mũi rất mềm mại và tự nhiên.
 • Hạn chế biến chứng của các phương pháp cũ: Thực hiện nâng mũi sụn tự thân bạn sẽ không lo các biến chứng như bóng đỏ, bao xơ, lộ sóng.
 • An toàn, tương thích cao với cơ thể: Sụn tự thân có độ tương thích cao với cơ thể nên không gây dị ứng hay hiện tượng đào thải.
 • Kết quả ổn định duy trì bền vững với thời gian: Sau khi đặt sụn tự thân vào đầu mũi, sụn sẽ bám lấy các bộ phận bên trong mũi tạo thành liên kết bền vững. Nhờ đó giúp duy trì dáng mũi bền đẹp mãi theo thời gian.
 • Áp dụng được cho nhiều đối tượng khó nâng mũi: Nhiều ca có da mũi mỏng hay mũi hỏng, mũi bị biến dạng do tai nạn đều có thể thực hiện nâng mũi an toàn với sụn lấy từ bản thân
tao hinh dang mui tu nhien mem mai, an toan va tuong thich voi co the
Tạo hình dáng mũi tự nhiên, mềm mại, an toàn và tương thích với cơ thể

Nhược điểm của phương pháp nâng mũi sụn tự thân

Bên cạnh những ưu điểm như trên thì nâng mũi bằng sụn lấy từ cơ thể cũng có những nhược điểm như:

 • Mất công chăm sóc: Như bạn cũng đã biết để nâng mũi sụn tự thân thì ngoài vết mổ ở vùng mũi thì còn phải thực hiện đường mổ ở vị trí lấy sụn tự thân. Như vậy bạn cũng phải chăm sóc tốt vùng lấy sụn để đảm bảo không bị nhiễm trùng vết thương cũng như không để lại thâm sẹo xấu.
 • Tốn kém thời gian: Vì phải trải qua quá trình chiết tách sụn từ cơ thể người thực hiện sau đó đó mới tiến hành đo vẽ và phẫu thuật tạo dáng mũi nên chắc chắn nâng mũi bằng sụn tự thân sẽ mất khá nhiều thời gian.
 • Kỹ thuật lấy sụn khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao: Không phải ai cũng có thể tiến hành chiết tách sụn tự thân thành công. Để đảm bảo quá trình diễn ra an toàn thì cần phải nhờ đến các bác sĩ giỏi, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Vì vậy nếu bạn đang có ý định nâng mũi sụn tự thân thì hãy nên tìm hiểu và lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ có các bác sĩ danh tiếng.
 • Ngoài ra chi phí thực hiện các ca phẫu thuật nâng mũi bằng sụn lấy từ cơ thể người đều rất cao. có những ca phức tạp dựng trụ mũi bằng sụn sườn có chi phí lên đến 100-130tr/ca.

Xem thêm: Từ A – Z về nâng mũi sụn nhân tạo

mat cong bao ve, cham soc ky de mui khong bi nhiem trung
Mất công bảo vệ, chăm sóc kỹ để mũi không bị nhiễm trùng

Nâng mũi loại sụn này giữ được bao lâu, có vĩnh viễn không      

Nâng mũi sụn tự thân có vĩnh viễn không cũng là mối quan tâm của rất nhiều người. Theo như bác sĩ chuyên môn của Thẩm mỹ Tô Khả Đạt cho biết nâng mũi sụn tự thân không những mang một dáng mũi cao tự nhiên mà dáng mũi này cũng sẽ tồn tại mãi mãi dài lâu theo thời gian. Tuy nhiên để khẳng định 100% ai nâng mũi bằng sụn tự thân đều có thể giữ được trọn đời hay lâu dài thì không đúng. Bởi trên thực tế vẫn có những trường hợp sau 2-3 năm thực hiện đã phải phẫu thuật đặt sụn lại lần 2. Số ít những người này có cơ địa dữ và phản ứng ngay cả với chất liệu sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể của mình.

Chính vì vậy nâng mũi sụn tự thân giữ được bao lâu còn phải xét dựa theo cơ địa, sức khỏe của mỗi người. Bên cạnh đó chính tay nghề người thực hiện cũng như trang thiết bị máy móc cũng là tiền đề tạo nên sự thành công nhất định.

Nâng mũi sụn lấy từ cơ thể tại Thẩm mỹ Tô Khả Đạt

Hiểu rõ và nắm bắt nhu cầu làm đẹp ngày một lớn mạnh của nhiều chị em phụ nữ đội ngũ bác sĩ tại Thẩm mỹ Tô Khả Đạt không ngừng tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp nâng mũi tối ưu hàng đầu cho quý khách hàng. Trong đó nâng mũi sụn tự thân là một trong những phương pháp nâng mũi được các chị em săn đón nhất tại đây.

Nâng mũi sụn tự thân tại thẩm mỹ Tô Khả Đạt sử sụn tự thân (sụn vành tai, sụn sườn, sụn thái dương,…) để dựng trụ mũi và bọc sụn đầu mũi kết hợp với sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi cho dáng mũi đẹp tự nhiên và mềm mại, không lo lộ sóng hay đầu mũi bị bóng đỏ…

Nâng mũi bằng sụn lấy từ cơ thể hiện nay tại thẩm mỹ Tô Khả Đạt đặc biệt được đánh giá là giải pháp tiên tiến cho những ai sở hữu chiếc mũi thấp tẹt, không cân đối với gương mặt. Cụ thể đối tượng nên thực hiện phương pháp nâng mũi này bao gồm:

 • Những ai có da đầu mũi quá mỏng dễ bị lộ sóng
 • Những ai mũi đã có form nhưng sóng mũi chưa cao
 • Những ai mũi bị sụp trụ, bị bóng đỏ đầu mũi do phẫu thuật hỏng
cac doi tuong khach hang nen phau thuat la nhung nguoi co song mui khong cao, hay bi bong do do phau thuat hong
Các đối tượng khách hàng nên phẫu thuật là những người có sóng mũi không cao, hay bị bóng đỏ do phẫu thuật hỏng

Nâng mũi tại Thẩm mỹ Tô Khả đạt được thực hiện bởi kỹ thuật hàng đầu của các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ đảm bảo cho bạn chiếc mũi đẹp hoàn hảo như ý muốn. Trực tiếp thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm cao tại Tô Khả Đạt – Những Bác sĩ chuyên môn phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi hàng đầu hiện nay với kinh nghiệm thực hiện thành công cho hàng ngàn khách hàng. Nhờ đó, đảm bảo được các yếu tố dưới đây:

 • Sóng mũi cao, thẳng, có độ cong S Line tự nhiên
 • Không kích ứng vật liệu, đầu mũi không bóng đỏ hay lộ chất liệu
 • Quá trình thực hiện nhẹ nhàng, không đau 100%
 • Kết quả nâng mũi ổn định lâu dài, an toàn, không biến chứng.
quy trinh thuc hien nhe nhang, khong dau, tao hinh chuan dang sline
Quy trình thực hiện tại Thẩm mỹ Tô Khả Đạt nhẹ nhàng, không đau, tạo hình chuẩn S line

Ngoài ra khi thực hiện tạo hình mũi bằng sụn tự thân tại Tô Khả Đạt, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm vì:

 • Cơ sở vật chất hiện đại:

Thẩm mỹ Tô Khả Đạt xây dựng hệ thống phòng ốc đạt chuẩn y tế với các trang thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài và được bộ y tế kiểm duyệt kỹ lưỡng trước khi đưa vào lưu hành.

 • Quy trình phẫu thuật khắt khe

Quy trình thăm khám và phẫu thuật được kiểm duyệt chặt chẽ. Quá trình hậu phẫu được theo dõi sát sao bởi các bác sĩ.

–        Bảo hành lâu dài

Nâng mũi sụn lấy từ cơ thể tại Thẩm mỹ Tô Khả Đạt sẽ được các bác sĩ bảo hành kết quả lâu dài, cam kết đẹp bền vững với thời gian. Nếu có vấn để gì chưa ưng ý sẽ được các bác sĩ thăm khám, chỉnh sửa miễn phí hoàn toàn.

Chi phí nâng mũi sụn sụn lấy từ cơ thể

Làm mũi sụn tự thân bao nhiêu tiền là một trong những mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi tìm đến các dịch vụ thẩm mỹ mũi, Nâng mũi bọc sụn tự thân giá bao nhiêu thường phụ thuộc vào từng trung tâm thẩm mỹ khác nhau về điều kiện vật chất và nhân lực. Nhìn chung chi phí nâng mũi phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Tình trạng, khiếm khuyết của chiếc mũi hiện tại
 • Chất liệu sử dụng để nâng mũi
 • Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc
 • Tay nghề bác sĩ thực hiện

Tại Thẩm mỹ Tô Khả Đạt, chi phí tạo hình mũi với sụn lấy từ cơ thể luôn được áp dụng mức giá ưu đãi để tạo điều kiện cho tất các khách hàng đều có thể trải nghiệm phương pháp nâng mũi hot nhất hiện nay.

Đăng ký tư vấn miễn phí: Tại đây

Lời kết

Như vậy với phương pháp nâng mũi sụn lấy từ cơ thể an toàn và đem lại kết quả thẩm mỹ cao, các tín đồ làm đẹp sẽ dễ dàng sở hữu cho mình một chiếc mũi đẹp tự nhiên như ý muốn. Tuy nhiên, hãy nên lựa chọn cho mình một cơ sở thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao để đảm bảo kết quả thành công mỹ mãn nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây từ Thẩm mỹ Tô Khả Đạt đã làm rõ được hết những băn khoăn về phương pháp nâng mũi sụn tự thân cho bạn đọc. Mọi quan tâm hay thắc mắc về các xu hướng, công nghệ thẩm mỹ mũi ngày nay xin gửi về Tokhadat.com để được giải đáp chi tiết bởi các chuyên gia nhé!

Nguồn: Tô Khả Đạt

Xem thêm:

https://tokhadat.tumblr.com/

twitter.com/tokhadat

https://thammytokhadat.tumblr.com/

https://www.pinterest.com/tmtokhadat/

https://www.findhealthclinics.com/VN/Ho-Chi-Minh-City/428765944142064/T%C3%B4-Kh%E1%BA%A3-%C4%90%E1%BA%A1t-%2B

https://www.theoutbound.com/to-kh-d-t

https://kit.co/thammytokhadat

Viết một bình luận